(+66) 02-693-9911

Promotion VASER : การดูดไขมันเวเซอร์

Vaser Liposelection  |  การดูดสลายไขมันด้วยเวเซอร์

รีวิวดูดไขมันเวเซอร์ ( VASER ) ซ่อนแผลที่ดรีมคลินิก 

 

 


 

 

ความรู้  | โปรโมชั่น | ภาพก่อน-หลัง | รีวิว | ข้อควรระวัง

bt-knowleg bt-promotion bt-ba bt-testimonial bt-cuation

 

  กดโทรเพื่อปรึกษาและรับส่วนลดพิเศษ Call Center: 091-9155-222

โทร.ติดต่อเรา เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

vaser 6s

• VASER-6S คือการดูดไขมันด้วยเวเซอร์(VASER) แบบไม่เห็นแผล •

เป็นเทคนิคเฉพาะที่ดรีมคลินิก ซึ่งอยู่เบื้องหลังการทำขาเรียวของดาราและไอดอลเกาหลีโดยแพทย์รพ.ชั้นนำของเกาหลี มีจุดเด่นคือ

อ่านเพิ่มเติม : VASER 6S (คลิกเพื่ออ่านต่อ) >>

1.ซ่อนแผลจนมองไม่เห็น (Hidden Scar) ด้วยเทคนิคการดูดไขมันเวเซอร์ขั้นสูงและการใช้อุปกรณ์เฉพาะของดรีมคลินิก  จะช่วยลดปริมาณแผลเป็นที่เกิดขึ้น เหลือเพียง1-2 จุด ในขอบบิกินี่แต่ได้ไขมันปริมาณมากกว่าการดูดไขมันทั่วไป 2-3เท่า

2.ทำโดยศัลยแพทย์ตกแต่ง(Certified Board of Plastic Surgery) ที่ได้รับการยอมรับระดับนานาชาติ (ISAPS) และศึกษาการดูดไขมัน VASER Hi-def โดยตรงจากประเทศเกาหลี

3.หลับสนิทไม่เจ็บปวดขณะทำ(Sleep Safety, IV sedatation technique) ปลอดภัยเพราะมีอุปกรณ์ให้ยาระงับความรู้สึกภายใต้การดูแลของทีมแพทย์และพยาบาลที่มีประสบการณ์

4. เครื่องมือปลอดเชื้อ และได้มาตรฐาน(Sterile Equipment and operating room)ห้องผ่าตัดสะอาด และจัดระบบให้ได้มาตรฐานเหมือนห้องผ่าตัดของโรงพยาบาล

5.คิดราคาตามขนาดสัดส่วนจริง(Measuring Accurately)ไม่จำกัดเวลาและปริมาณการทำ โดยเน้นการดูดไขมันให้เห็นผลมากที่สุดรวมทั้งเก็บรายละเอียดตั้งแต่ไขมันชั้นลึกจนถึงตื้น

6.เทคนิคการดูดไขมันด้วยเวเซอร์ละเอียดขั้นสูง(Vaser Hi-definition Six pack Liposculpture ) เพื่อให้ร่างกายมีสัดส่วนที่สวยงาม โดยเลียนแบบตามรูปทรงกล้ามเนื้อในบริเวณนั้น เช่น Six-packหรือการเน้นเอวคอดเพื่อเน้นรูปร่างชัดเจนยิ่งขึ้น

 


 

 

 

“ หลักการดูดไขมันที่ดี ต้องทำให้ร่างกายได้รูปทรงมีสัดส่วนสวยงาม ไม่เป็นคลื่น ไม่บุ๋ม ไม่เบี้ยว ไม่เห็นแผลเป็น สามารถอวดรูปร่างได้อย่างมั่นใจ
ซึ่งผลการรักษาที่ดีต้องอาศัยศัลยแพทย์เฉพาะทางที่เรียนจบมาโดยตรงเป็นสำคัญ        เครื่องมือ(VASER หรือ Body tite) มีผลแค่ 20%เท่านั้น ”

หมอทรงยศ จันทจิตร์ ศัลยแพทย์ตกแต่ง

นพ.ทรงยศ จันทจิตร์     |    ศัลยแพทย์ตกแต่ง
 VASER Hi-Def Liposuction Specialist,  IPSTC,  Korea
Member of Society of Plastic and Reconstructive Surgeons of Thailand
Member of The International Society of Aesthetic Plastic Surgery (ISAPS)

 

 

 

 


 

 

 

 

 

Promotion  ดูดไขมันเวเซอร์ ( VASER )

 

 

 

six pack vaser hi-defvaser สำหรับผู้ชาย : ลดหน้าท้อง&เอว /ลดขนาดหน้าอก / ทำร่องกล้ามเนื้อ six-pack  อ่านต่อ >>

 

 

ฉีดไขมัน เสริมหน้าอก

Promotion พิเศษ!    ฉีดไขมันเสริมหน้าอกพร้อมทำ VASER   เพียง 150,000 บาทเท่านั้น  รับจำนวนจำกัด

 

 


ภาพเปรียบเทียบหลังดูดไขมันเวเซอร์

เทคนิคเฉพาะที่ดรีมคลินิก(ซ้าย) กับ เวเซอร์ที่อื่น (ขวา)

Vaser ดีกว่า Bodytite

 

 

เห็นได้ชัดเจนว่าการดูดไขมันเวเซอร์เทคนิค VASER 6S เฉพาะของดรีมคลินิก ดีกว่า การทำเวเซอร์แบบทั่วไปของคลินิกอื่น เพราะ VASER 6S มีเทคนิคซ่อนแผลทำให้ไม่มีรอยแผลเป็นกวนใจ หลังทำสามารถใส่ขาสั้นได้โดยไม่ต้องกังวลแผลเป็นบริเวณต้นขา หลังทำดูแลรักษาแผลง่ายเพราะไม่มีน้ำซึมจากแผลเพียงปิดรอยแผลด้วยพลาสเตอร์เท่านั้น   นอกจากนี้ VASER 6S ยังมีจุดเด่นที่ระหว่างการทำไม่มีอาการเจ็บปวดเพราะให้ยานอนหลับ ( IV Sedation ) จึงหลับสบายและไม่รู้สึกเจ็บเลย 100 % ระหว่างการทำการดูดไขมัน

ซ่อนแผล vaser dream clinic หมอทรงยศ

 

vaser dream clinic ซ่อนแผล หมอทรงยศ

ซ่อนแผล vaser dream clinic หมอทรงยศ

 

 

 

 

 

 

 

 

แผลเป็นจาก vaser bodytite ไม่ซ่อนแผล

 

แผลเป็น bodytite

 

แผลเป็นจาก การดูดไขมัน vaser

 

 

 _________________________________________________________________________________________________

 

 

.

 

 

 

 

 

ข้อควรระวังก่อนตัดสินใจดูดไขมัน

 

ระวังแพทย์ผู้เชี่ยวชาญปลอม

 อ่านต่อเรื่อง ทำไมต้องเลือก แพทย์เฉพาะทาง ศัลยกรรมตกแต่ง  ได้ที่นี่ >

 

ตรวจรายชื่อแพทย์สภา แพทย์เฉพาะทาง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

vaser fda approved

 

 

ทำไม การดูดไขมันด้วย Body tite ไม่ได้ผลดีเท่า VASER (คลิกที่นี่เพื่ออ่านต่อ) >>>

Body tite   เทคโนโลยีใหม่แต่ไม่ใช่คำตอบ

ปัจจุบันมีเครื่องมือที่ช่วยในการดูดไขมันออกมาในคลินิกและโรงพยาบาลจำนวนมาก  หลายเครื่องยังไม่มีผลการศึกษาทางการแพทย์ที่ชัดเจนว่าดีกว่าวิธีเก่า   แม้ว่าจะมีลูกเล่นออกมาใหม่ดีในบางส่วน มีการศึกษาข้อดีมาบ้าง แต่ก็ยังพบข้อบกพร่องได้บ่อยเช่นกัน เพราะการทำศัลยกรรมไม่ใช่แฟชั่นเห็นว่าเครื่องมืออะไรออกมาใหม่ก็แห่ไปทำโดยไม่ศึกษาให้รอบคอบ เพราะร่างกายคนเราไม่ได้เปลี่ยนอะไหล่กันได้ง่ายเหมือนเครื่องยนต์ การทำศัลยกรรมแต่ละครั้งผลที่ตามมาก็อยู่ไปตลอดชีวิต  หลายครั้งที่ตัดสินใจเลือกการรักษาที่ผิดพลาดในเวลาสั้นๆอาจส่งผลกระทบในการแก้ไขยาวนานเป็นปีๆ หรือแก้ซ้ำแล้วซ้ำอีก   การเลือกทักษะ ประสบการณ์ และความรู้ความสามารถของศัลยแพทย์ตกแต่งจึงสำคัญมากกว่าการเลือกเครื่องมือรุ่นใหม่ล่าสุดตามคำโฆษณา เพราะปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อความสำเร็จของการดูดไขมัน(มากกว่า 90%) อยู่ที่ศัลยแพทย์ ไม่ใช่เครื่องมือใดๆ

Bodytite หลอกลวง

หลอกลวง

ความเชื่อที่ผิดๆ จากคำโฆษณา เกี่ยวกับการดูดไขมัน (คลิกที่นี่เพื่ออ่านต่อ) >>>

อ่านก่อนดูดไขมัน

ควรอ่านบทความนี้ก่อนตัดสินใจทำ VASER

ดูดไขมัน

vaser ไม่ใช่การผ่าตัด  ไม่มีแผลเป็น  ไม่เจ็บ ทำครั้งเดียวจบไม่ต้องรักษาต่อเนื่อง

ดูดไขมันเวเซอร์ vaser

vaser เป็น การ ผ่าตัดที่ต้องอาศัยศัลยแพทย์ที่ศึกษามาโดยตรง เพื่อให้ได้ผลผ่าตัดที่ดี  ต้องมีการเจาะเพื่อสอดเครื่องมือเข้าไป

 • หลังทำจะมีการเย็บแผลและต้องมีการรักษาต่อเนื่องโดยศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ อีกหลายครั้ง เนื่องจากแผลอาจมีปัญหา เช่น นูนเป็นคีรอยด์ มีรอยดำ หรือแผลแยกได้
 • เทคนิคการดูดไขมันแบบเกาหลีสามารถซ่อนแผลเป็นให้อยู่ในบริเวณขอบขาซึ่งเหมาะกับคนเอเชียซึ่งแผลหายช้า แพทย์ต้องมีทักษะและเครื่องมือพิเศษในการดูดไขมันแบบนี้ ซึ่งมีเฉพาะที่ Dream Clinic
 • เรื่องความเจ็บคลินิกส่วนมากไม่ให้ยาสลบมีหลายคนไปทำแล้วทนไม่ได้ต้องทำๆหยุดๆหรือดิ้นไปมา อาจทำไม่เสร็จ ดูดไขมันได้แหว่งๆไม่เรียบ   แต่ที่ Dream Clinic จะให้ยาระงับความรู้สึกเพื่อให้คนไข้ไม่เจ็บ สามารถทำผ่าตัดได้ตลอดได้ผลเรียบดี

ดูดไขมัน

หลังทำ vaser สัดส่วนและน้ำหนัก จะลดลงทันทีไม่ต้องพักฟื้น

ดูดไขมันเวเซอร์ vaser     vaser เป็นการลดสัดส่วนไม่ใช่การลดน้ำหนัก เมื่อดูดไขมันเสร็จจะยังมีอาการบวมอยู่บ้างอาจรอเป็นเดือนหลังทำ vaser ต้องพักฟื้นบ้างแต่ไม่นาน

สามารถทำงานได้แต่ให้งดกิจกรรมหนักๆ  และงดการออกกำลังกายหนัก


 

ดูดไขมัน

การดูดไขมันเหมาะกับคนอ้วนน้ำหนักเยอะๆ เพราะเป็นการกำจัดไขมันโดยตรง

ดูดไขมันเวเซอร์ vaser

vaser ไม่ ใช่การลดน้ำหนัก แต่เป็นการกำจัดไขมันเฉพาะส่วน  คนอ้วนทั้งตัวน้ำหนักมากๆการดูดไขมันอาจไม่ใช่วิธีเดียวที่ต้องทำ      การลดน้ำหนัก ควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย หรือผ่าตัดลดขนาดกระเพาะ อาจจำเป็นต้องทำควบคู่ไปด้วย   ดังนั้นจึงควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนการตัดสินใจดูดไขมัน


ดูดไขมัน   ทำ vaser แล้วจี้ด้วย  laser เพื่อให้เซลล์ไขมันตายจะได้ไม่กลับมาอ้วนอีก

ดูดไขมันเวเซอร์ vaser   การทำ vaser และ laserLiposuction สามารถ ทำให้เซลล์ไขมันตายได้ทั้งคู่อยู่แล้ว แต่หลังจากดูดไขมันแล้วหากไม่ควบคุมน้ำหนัก  ไม่ควบคุมอาหาร และไม่มีการออกกำลังกาย ก็มีโอกาสที่ไขมันจะกลับมาสะสมเหมือนเดิม   ปัจจุบันไม่มีการผ่าตัดดูดไขมันวิธีใดที่สามารถไม่ทำให้กลับมาอ้วนอีกได้  คำกล่าวอ้างข้างต้นถือเป็นการหลอกลวง


 

ดูดไขมัน   vaser ทำที่ไหนก็ได้เหมือนกันเพราะเป็นเครื่องเดียวกัน

ดูดไขมันเวเซอร์ vaser

    vaser เป็น การ ดูดไขมันที่ทำโดยแพทย์ศัลยกรรมเฉพาะทางเท่านั้น ต้องอธิบายก่อนว่าปัจจุบันแพทย์ศัลยกรรมตกแต่งจะเรียนตามหลักสูตรถึง 6 ปี แต่ถ้าแพทย์ทั่วไปทำการอบรม 2-3 วันก็สามารถดูดไขมันได้ ซึ่งประสบการณ์จากการเรียน 6 ปี กับ 2-3 วัน จะมีทักษะในการดูแลคนไข้ที่ต่างกัน

ผลที่ได้จากการดูดไขมันจะเรียบเนียน เป็นหลุม มีแผลเป็นเยอะหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับทักษะของแพทย์ถึง 90%           ส่วนอีก 10% มาจากเครื่องมือที่ใช้ ถ้าเราดูแค่ราคาหรือการโฆษณาอย่างเดียวอาจได้แพทย์ที่ไม่ชำนาญให้กับตัวเอง


 

ดูดไขมัน   เครื่อง vaser มีหลายแบบผลิตจากหลายประเทศ ซึ่งได้ผลไม่แตกต่างกัน

ดูดไขมันเวเซอร์ vaser   เครื่อง vaser ที่ ผลิตออกมาจากหลายประเทศมีความแตกต่างกัน โดยเครื่องที่ได้มาตราฐานนั้นจะนำเข้ามาจากอเมริกาและเป็นบริษัทที่ได้รับ การรับรองอย่างถูกต้อง

ระวังVASER ปลอม !  เพราะ ปัจจุบันมีบางคลินิกใช้เครื่อง LASER หรือ อัลตราซาวด์สลายไขมันเครื่องที่มาจากเกาหลีหรือจีน ซึ่งประสิทธิภาพไม่ดีเท่า ทำให้ผลการผ่าตัดไม่ดี


 

ดูดไขมัน   การดูดไขมันด้วยคลื่นเสียง RF (Body tite)เห็นผลดีกว่า vaser เพราะช่วยยกกระชับผิวมากกว่า

ดูดไขมันเวเซอร์ vaser

Body Tite เหมาะกับผิวหนังที่หน้าและคอ และบริเวณไขมันใต้ผิวหนังไม่หนามาก และช่วยทำให้กล้ามเนื้อชั้นตื้นและผิวหนังหดตัวตึงขึ้นมาได้บ้าง   แต่สำหรับ ลำตัว ท้อง แขน ขา ไขมันที่มีความหนามาก  การหดกระชับผิวหนังอาจไม่ชัดเจนทำแล้วไม่ได้ประโยชน์จาก คลื่นวิทยุที่ใส่เข้าไป

ข้อเสียของ Body tite คือ ราคาแพง  และสลายไขมันในบริเวณที่เป็นพังผืดแน่นๆ(Fibrous Area) เช่นหน้าท้อง หรือหลัง ได้ไม่ดีเท่า vaser  และการกระชับผิวก็เป็นเพียงชั่วคราวเท่านั้นต้องมาทำซ้ำเรื่อยๆ และการยกกระชับก็ไม่ได้ผลกับทุกคน เมื่อเทียบกับการผ่าตัดทำศัลยกรรมแล้วผลที่ได้ก็ไม่ถึง 20 เปอร์เซนต์   การทำ Body Titeจึงไม่เหมาะกับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด เพราะการทำแบบราคาถูกก็มักจะได้พลังงานไม่เพียงพอและไม่ได้ผลยกกระชับใดๆ ขึ้นมามากกว่าการทำการดูดไขมันธรรมดา

ปกติการดูดไขมันด้วยเทคนิคที่ดี ร่วมกับเข้าโปรแกรมการดูแลหลังการรักษาที่เหมาะสมก็ทำให้ผิวหนังกระชับได้ อยู่แล้ว   การกระชับผิวหลังดูดไขมันสามารถทำได้หลายวิธี เช่น การดูดไขมันชั้นใต้ผิวหนัง หรือ superficial Liposuction ซึ่งไม่ต้องใช้เครื่อง Body Titeก็ให้ผลได้ดีเช่นกันแต่ต้องใช้เทคนิคขั้นสูงของแพทย์ผู้ทำการดูดไขมัน

นอกจากนี้โปรแกรมการดูแลหลังการดูดไขมันที่ดี ก็มีส่วนทำให้ผลการรักษาดีผิวหนังไม่หย่อนคล้อย ซึ่งแม้จะลงทุนทำ Body Tite แต่แพทย์ไม่มีเทคนิคและเครื่องมือพิเศษของการดูดไขมัน หรือคลินิกไม่ได้มีโปรแกรมการดูแลหลังการผ่าตัดที่ดีพอก็เสียเงินเปล่า


 

ดูดไขมัน   ยิ่งดูดไขมันออกมาปริมาณมาก ยิ่งดี

ดูดไขมันเวเซอร์ vaser   การดูดไขมันควรดูดแต่พอดี ไม่มากหรือน้อยเกินไป  การดูดปริมาณเท่าไหร่นั้นขึ้นอยู่กับตัวคนไข้และบริเวณที่ดูด เพราะถ้าส่วนนั้นมีไขมันเยอะ ก็สามารถดูดได้เยอะ แต่ถ้าดูดไขมันออกมากเกินไปก็อาจเป็นหลุม  ไม่เรียบ เป็นคลื่น หรือเป็นรอยเว้าแหว่ง ตามที่เห็นกันมากมายในสื่อ

เพราะความสวยของเรือนร่าง ไม่ใช่อยู่ที่การผอมติดกระดูกโดยไม่มีไขมันเลย  แต่หากอยู่ที่การมีไขมันที่ถูกที่ ถูกบริเวณ และได้สัดส่วนเว้าโค้ง  ซึ่งต้องอาศัยความชำนาญของแพทย์และมองบริเวณที่ผ่าตัดอย่างเป็นสามมิติ และเป็นศิลปะ


ดูดไขมัน

อาจทำvaser ทำซ้ำบริเวณเดิมหรือใกล้เคียงเดิมบ่อยๆ ทีละนิด ทีละหน่อยก็ได้ผลไม่ต่างกัน (ทำแบบบริเวณเล็กๆไม่หมดทั้งแผง  ถ้าไม่เห็นผลค่อยมาทำเพิ่มได้บ่อยๆตามต้องการ)

ดูดไขมันเวเซอร์ vaser   การทำ vaser ควร เลือกเป็นส่วนหรือบริเวณแล้วทำให้เสร็จสมบูรณ์ ไปทั้งบริเวณเช่น  ต้นขาด้านหน้าและด้านในควรทำพร้อมกัน     ท้องบนเหนือสะดือและท้องล่างใต้สะดือก็ควรทำพร้อมกัน   ไม่ควรแบ่งทำเพราะอาจจะทำให้ไม่เรียบเสมอกันและถ้ามาทำซ้ำจะมีพังผืดเกิดขึ้นและทำได้ยากชึ้น ได้ปริมาณไม่มากเท่าที่ควรจะเป็น

ปกติการทำซ้ำในบริเวณเดิมต้องใช้เวลาพักตัว จะสามารถทำซ้ำได้ตั้งแต่ 6 เดือน – 1 ปี ไม่ควรทำซ้ำตั้งแต่ในช่วงแรกๆเพราะยังไม่ยุบบวมเต็มที่


ดูดไขมัน

ทำ vaser มาแล้วไม่เรียบ เป็นหลุมแหว่ง แค่มาดูดซ้ำก็หายแล้ว

ดูดไขมันเวเซอร์ vaser   การดูดไขมันแล้วไม่เรียบ มีเป็นหลุมหรือคลื่น ส่วนหนึ่งเกิดจากโครงสร้างใต้ผิวหนังที่เป็นพังผืด หรือจากทักษะของแพทย์ที่ขาดความชำนาญ การแก้ไขไม่ใช่แค่การดูดซ้ำแล้วจะเรียบเนียน มักต้องมีการฉีดไขมันเติมเต็มในส่วนขาดหายไปด้วย    ซึ่งขั้นตอนการแก้ไขจะยุ่งยากซับซ้อนกว่าการดูดไขมันมาก ดังนั้นการเลือกศัลยแพทย์ตกแต่งที่มีประสบการณ์ตั้งแต่แรกจึงสำคัญมากต่อผลสำเร็จของการผ่าตัดที่ดี  จะได้ไม่มาเสียใจในภายหลังเพราะเห็นแก่ของถูกแต่ต้องมาแก้ไขอีกหลายครั้ง


ดูดไขมัน

vaser ช่วยลด เซลลูไลท์ (cellulite คือพังผืดในชั้นไขมันทำให้ผิวขรุขระเป็นเหมือนเปลือกส้ม)

ดูดไขมันเวเซอร์ vaser   การทำ vaser เป็นการเน้นแก้ปัญหาลดความหนาของชั้นไขมันเท่านั้น ไม่สามารถช่วยลดพังผืดใต้ผิวหนัง หรือ cellulite ได้มากนัก   ปกติการรักษาเซลลูไลท์จะใช้การรักษาทรีทเมนต์อื่นที่ไม่ใช่การผ่าตัด เช่นการนวดDrainน้ำเหลือง,นวดด้วยคลื่นวิทยุ  RF/ Ultrasound  ,ทำCarboxy , ฉีดยาสลายพังผืด  หรือใช้หลายๆวิธีร่วมกัน จึงจะ ช่วยสลาย cellulite อย่างได้ผล  และเนื่องจากเซลลูไลท์เป็นภาวะที่ไม่หายขาด จึงอาจต้องมีการทำทรีทเมนต์ต่างๆอย่างต่อเนื่อง


 


.

 

 

 

 

ความรู้เกี่ยวกับเวเซอร์(VASER)

ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเวเซอร์....

ทำไมเวเซอร์ดีกว่าการดูดไขมันแบบอื่น ?....

ทำไมต้องเลือกดรีมคลินิก ?....

ขั้นตอนการทำVASER ....

บริเวณที่สามารถดูดไขมันด้วย VASER....

การเตรียมตัวก่อนทำ และ การพักฟื้นหลังทำVASER....

การทำ VASER ขา , VASERหน้าท้อง , VASERต้นแขน , VASERหน้าอกผู้ชาย , VASER Hi-def เน้นกล้ามเนื้อ(Six-pack)....

(คลิกเพื่ออ่านต่อ)>>> >>

VASER ( Vibration Amplification of Sound Energy at Resonance ) คือเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่สามารถสลายไขมันได้มากเท่าการดูดไขมัน แต่นุ่มนวล และผลข้างเคียงน้อยกว่าการดูดไขมันมาก คนไข้ฟื้นตัวได้เร็วกว่าการดูดไขมันทั่วไปความโดดเด่นของเวเซอร์ Vaser LipoSelection คือเป็นเทคโนโลยีการดูดไขมันโดย Ultrasound ขั้นสูง สามารถ เลือกทำลาย เป้าหมาย คือไขมันอย่างจำเพาะเจาะจง  ( LipoSelection ) โดยไม่ทำอันตราย ต่อเนื้อเยื่อข้างเคียง เช่น เส้นประสาท เส้นเลือด และ เนื้อเยื่อเกี่ยวพันอื่นๆ นอกจากนั้นเวเซอร์ VASER ยังช่วยให้ผิวกระชับ และฟื้นตัวเร็ว ทำให้ได้ผลการดูดไขมันที่ดีที่สุด ขณะที่มีผลข้างเคียงน้อยที่สุด ไม่มีปัญหาเรื่อง ผิวขรุขระ หรือเป็นโพรงเหมือนการดูดไขมันแบบเก่าในอดีต

 

เปรียบเทียบดูดไขมันเวเซอร์

vaser

vaserpin Vaser vent

ท่อดูดไขมันและ หัวปล่อยพลังงานอัลตราซาวด์สลายไขมัน (VASER) ที่ใช้ในการผ่าตัด มีขนาดเล็ก ทำให้แผลมีขนาดเล็กมากและการบาดเจ็บของเนื้อเยื่อมีน้อย

Compare Vaser ภาพเปรียบเทียบถังไขมันหลังการผ่าตัด           พบว่าการดูดไขมันโดยด้วย VASER Lipo (ซ้าย)  จะได้ปริมาณไขมันมากกว่าและเสียเลือดน้อยกว่า การดูดไขมันแบบ Liposuctionปกติ (ขวา)
ภาพเปรียบเทียบผลการผ่าตัด       พบว่าการดูดไขมันด้วย VASER Lipo (ภาพแถวล่าง) ร่างกายมี รอยช้ำน้อยกว่า , การบวมน้อยกว่า, เห็นผลได้เร็วกว่า และ ใช้เวลาพักฟื้นน้อยกว่า การดูดไขมันแบบปกติ(ภาพแถวบน)  อย่างชัดเจน  Compare Vaser 01

หมายเหตุ : ภาพเปรียบเทียบถังไขมันและผลการผ่าตัด มาจากวารสารทางการแพทย์ Plastic and Reconstructive Surgery และ Aesthetic Surgery Journal  ซึ่งทำโดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางที่มีประสบการณ์    หากการดูดไขมันไม่ได้ทำโดยแพทย์เฉพาะทางโดยตรงอาจได้ผลการรักษาที่แตกต่างจากนี้  โดยอาจไม่เห็นประสิทธิภาพความแตกต่าง ระหว่างการดูดไขมันทั้งสองวิธี

ตารางเปรียบเทียบข้อแตกต่างการสลายไขมันแบบต่างๆ
วิธีการสลายไขมัน  ข้อดี  ข้อเสีย
1.การดูดไขมันแบบดั้งเดิมดูดไขมันดั้งเดิม -ราคาถูก-ใช้เวลาในการทำน้อย เพราะไม่มีขั้นตอนสลายไขมันก่อนดูด ใช้แต่แรงหมออย่างเดียว -เจ็บมาก-เสียเลือดมาก-มีการเขียวช้ำบวมมาก-พักฟื้นนาน, มักต้องพักฟื้นโรงพยาบาล-ผิวหลังทำมีโอกาสเกิดเป็นคลื่นสูง
2. Laser Liposuctionlaserlipเช่น Cool Lipo,Smart Lipo,Quadro star ฯลฯ -เจ็บน้อย-เสียเลือดน้อย-มีการบวมเขียวน้อย-แผลเล็ก-ช่วยในการกระชับของผิวได้บ้าง-ระยะเวลาพักฟื้นน้อย  สามารถทำได้โดยไม่ต้องนอนพักโรงพยาบาล -ราคาสูงกว่าการดูดไขมันแบบปกติ-ไม่เหมาะกับบริเวณที่มีพังผืดเยอะ-เลเซอร์สลายไขมันเหมาะกับจุดที่มีไขมันไม่มาก (ไขมันต่อจุดน้อยกว่า 200 cc.)-ปากแผล และผิวหนังมีโอกาสเกิดการไหม้จากเลเซอร์ได้

 

วิธีการสลายไขมัน ข้อดี ข้อเสีย
3. RFAL (RadiofrequencyAssisted Liposuction), BodytiteRFAL -เจ็บน้อย-เสียเลือดน้อย-มีการบวมเขียวน้อย-แผลเล็ก-ช่วยในการกระชับของผิวได้-ระยะเวลาพักฟื้นน้อย  สามารถทำได้โดยไม่ต้องนอนพักโรงพยาบาล -ราคาสูงกว่าการดูดไขมันทุกแบบหลายเท่าตัว-ไม่เหมาะกับบริเวณที่มีพังผืดเยอะ-เหมาะกับจุดที่มีไขมันไม่มาก (ไขมันต่อจุดน้อยกว่า 200 cc.)
4. VASER LiposelectionVaserLipo -เจ็บน้อย  -แผลเล็ก   -เสียเลือดน้อย บวมช้ำน้อย-เหมาะกับบริเวณที่มีพังผืดเยอะ-ช่วยให้ผิวเรียบมากกว่าการดูดไขมันแบบปกติ-ระยะเวลาพักฟื้นน้อย ทำได้โดยไม่ต้องนอนร.พ.-คลื่นอัลตราซาวด์มีความจำเพาะกับการสลายไขมัน โดยมีการบาดเจ็บต่อเส้นเลือดและเส้นประสาทน้อยมาก-สลายไขมันได้ปริมาณมากกว่าการดูดไขมันแบบอื่นทุกชนิด -ราคาสูงกว่าการดูดไขมันแบบปกติเล็กน้อย-อาจมีน้ำคั่งหลังผ่าตัดได้บ้างในบางราย ซึ่งแก้ไขง่ายๆโดยการเจาะออก

 

สรุปข้อดีของการดูดไขมันด้วย VASER  LIPOSELECTION
 1. เจ็บน้อย
 2. แผลเล็ก
 3. เสียเลือดน้อย บวมช้ำน้อย
 4. การบาดเจ็บต่อเส้นเลือดและเส้นประสาทน้อยเพราะคลื่นอัลตราซาวด์มีความจำเพาะกับการสลายไขมัน ทำให้เพิ่มความปลอดภัย
 5. ระยะเวลาพักฟื้นน้อย ทำได้โดยไม่ต้องนอนค้างโรงพยาบาล
 6. เหมาะมากกับบริเวณที่มีพังผืดเยอะ  หรือการดูดไขมันซ้ำในบริเวณที่เคยทำมาแล้ว
 7. ช่วยให้ผิวเรียบมากกว่าการดูดไขมันแบบปกติ
 8. สลายไขมันได้ปริมาณมากกว่าการดูดไขมันแบบอื่นทุกชนิด

 

Why Dream Clinic ?

ต้องเลือกดรีมคลินิกเพราะ.

Certified Board of Plastic Surgery ศัลยแพทย์ตกแต่ง จบหลักสูตรศัลยกรรมทั่วไปและศัลยกรรมตกแต่ง 6 ปี  , อบรม Liposuction surgery และ VASER Hi-def จากประเทศเกาหลี  ซึ่งมีเทคนิคพิเศษในวิธีการลดแผลผ่าตัดและ การทำรูปร่างให้เหมาะสมกับคนเอเชีย , สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งความงามนานาชาติ (International Society of Aesthetic Plastic Surgery หรือ ISAPS) มีประสบการณ์การผ่าตัดหลายปี  ช่วยเพิ่มความมั่นใจในผลการผ่าตัดได้เป็นอย่างดี

IPSTC surgerylogo ISAPS surgeryicon

osaps

Doctor-of-dreamclinic

 

doctor01 doctor02

 

Sterile Equipment and operating roomเครื่องมือปลอดเชื้อ และได้มาตรฐาน ห้องผ่าตัดสะอาด ใช้ระบบเดียวกับห้องผ่าตัดของโรงพยาบาล ไม่เจ็บเพราะมีอุปกรณ์ให้ยาระงับความรู้สึก และทีมแพทย์พยาบาลซึ่งผ่านการอบรมตามมาตรฐานของโรงพยาบาล

doctor-dreamclinic

 

Sleep Safety, IV sedatation technique ไม่เจ็บ ไม่น่ากลัวเพราะ Dream Clinic ใช้เทคนิคการให้ยาคลายกังวล ยานอนหลับทั้งการกินและทางเส้นเลือด ทำให้คนไข้ผ่าตัดโดยไม่เจ็บ  ปลอดภัยเพราะมีเครื่องมือวัดสัญญาณชีพตลอดระยะเวลาการให้ยาและการพักฟื้น และมีผู้เชี่ยวชาญดูแลอย่างใกล้ชิด

Sleep-well

 

Less pain and Less swellingดรีมคลินิกใช้เครื่องมือและเทคนิคพิเศษในการผ่าตัด ทำให้ผู้รับการผ่าตัด เจ็บน้อยและบวมน้อยกว่าการผ่าตัดแบบทั่วไป ลดระยะเวลาการพักฟื้นเหลือเพียง 2 – 3 วันเท่านั้น

 

Wound care มีการตรวจติดตามโดยแพทย์เฉพาะทางหลังการผ่าตัดอย่างต่อเนื่อง การดูแลรักษาแผลเป็นมีหลายวิธี ในการดูแลให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล จึงจำเป็นต้องมีการนัดตรวจติดตามเพื่อดูสภาพเนื้อเยื่อ, ซิลิโคน, และแผลเป็น เพื่อให้ได้ผลการรักษาที่ดีที่สุด

 

Customer Service Center ดรีมคลินิกมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล ติดตามผลหลังการทำศัลยกรรม และประสานงานระหว่างแพทย์กับคนไข้ มั่นใจได้ว่าเมื่อรับบริการกับดรีมคลินิกจะได้รับการใส่ใจ ดูแลเป็นอย่างดี

 

ขั้นตอนการดูดไขมันเวเซอร์ Vaser LipoSelection

1. หลังเจาะรูผ่านผิวหนังขนาดเล็ก แพทย์จะทำการฉีดน้ำเกลือผสมยาเข้าสู่ชั้นไขมัน เพื่อขยายปริมาตรในบริเวณที่มีไขมันสะสมอยู่จะทำให้ การดูดไขมันเวเซอร์ มีประสิทธิภาพขึ้น ขณะเดียวกันก็ช่วยให้เส้นเลือดหดตัว ลดการเสียเลือดขณะทำการดูดไขมัน

vaseroperation

2. เครื่องเวเซอร์ ( Vaser ) จะปล่อยคลื่นเสียงความถี่ในการสั่นสูงเข้าชั้นใต้ผิวหนัง ทำให้เซลล์ไขมันสลายตัวจนกลายเป็นไขมันเหลว ด้วยการปล่อยคลื่นเสียงออกเป็นระลอกๆ ทำให้ เซลล์ไขมันแตกตัว แต่มีผลน้อยกับเนื้อเยื่ออื่นๆ เช่น เส้นเลือด เส้นประสาทvaser-operations

3. เซลล์ไขมันสลายตัวกลายเป็นไขมันเหลวแล้ว จึงง่ายในการดูดออกจากร่างกายโดยการใช้อุปกรณ์หัวดูดไขมันของเครื่องเวเซอร์ ( Vaser ) ซึ่งได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษvaser-operation

4. ระหว่างการพักฟื้น ผิวหนังจะค่อยๆ หดตัวกลับคืนสู่สภาพเดิม ทำให้หลังทำแล้วผิวบริเวณที่ผ่านการดูดไขมันเวเซอร์ ( Vaser ) เรียบเนียนเป็นปกติ

 vaseroperations 

บริเวณที่สามารถดูดไขมันลดสัดส่วนด้วย Vaser LipoSelection

เวเซอร์ ( VASER ) เหมาะกับการลดสัดส่วนได้หลายจุด ซึ่งบางบริเวณการดูดไขมันแบบธรรมดาได้ผลไม่ดี เวเซอร์ ( VASER ) จึงถูกนำมาใช้ในการลดสัดส่วนได้เกือบทุกส่วนของร่างกาย ได้แก่ ใต้คาง, คอ, ท้องแขน, สะบัก, หน้าอก, ท้อง, เอว, สะโพก, หลัง, ก้น, ต้นขา, เข่า, น่อง, และข้อเท้า

   Vaser Liposelection Area

 

สามารถทำการรักษาซ้ำในบริเวณเดิมที่เคยทำการรักษาได้หรือไม่?

คุณสามารถทำการรักษาซ้ำได้ในบริเวณที่เคยดูดไขมันเดิมได้ถ้าต้องการหรือจำเป็น โดยเวเซอร์ ( VASER ) เป็นเครื่องมือที่เหมาะสมอย่างมากในการทำซ้ำหลังการดูดไขมันทุกประเภท เพราะสามารถสลายพังผืดซึ่งเกิดจากการทำการดูดไขมันครั้งก่อนได้ดีกว่าการดูดไขมันด้วยวิธีอื่นๆ

 

ระยะเวลาผ่าตัด และการพักฟื้น

VASER เป็นการทำศัลยกรรม

การทำ VASER จะมีแผลเปิดเฉพาะที่ชั้นผิวหนังน้อยกว่า 1 ซม. เพื่อให้สามารถสอดท่อ VASER เข้าไปในชั้นไขมันได้ แผลหลังผ่าตัดจึงเป็นเหมือนรอยขีดเล็กๆ ธรรมดาบนผิวเท่านั้น ถือเป็นการผ่าตัดที่ไม่ใหญ่นัก

เนื่องจาก VASER เป็นการทำศัลยกรรม จึงต้องใช้ศัลยแพทย์ตกแต่งที่มีประสบการณ์  รวมถึง ทีมแพทย์และพยาบาลผู้ช่วยเพื่อความปลอดภัยสูงสุดในการดูแลผู้ป่วย

 

การทำ VASER จะรู้สึกเจ็บหรือไม่? จำเป็นต้องวางยาสลบหรือไม่?

โดยทั่วไปที่ดรีมคลินิกแพทย์จะให้ยาสลบ(แบบไม่ลึก)และยานอนหลับ   รวมทั้งฉีดยาชาเข้าไปบริเวณที่จะทำการรักษา  ซึ่งการให้ยาสลบทางเส้นเลือดต้องควบคุมโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีเครื่องมือตรวจวัดสัญญาณชีพ และมีบุคลากรทางการแพทย์พร้อม จะทำให้การผ่าตัดปลอดภัย ไม่ต้องทนเจ็บ  การลดความเจ็บปวดทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าการดูดไขมันแบบให้กินยานอนหลับหรือฉีดเพียงแค่ยาชาอย่างชัดเจน

การทำ VASER ในคลินิกเล็กๆ หรือคลินิกตามห้าง  มักไม่ให้ยาสลบ หรือยาฉีดทางเส้นเลือดเพราะเครื่องมือ และบุคลากรทางการแพทย์มีไม่พร้อม  จึงมักเพียงแค่ฉีดยาชาเฉพาะบริเวณที่ทำการรักษา    ซึ่งจริงๆแล้วเหมาะกับการดูดไขมันที่ไม่มากเพียงแค่ 1 จุดเล็ก(ประมาณฝ่ามือ)เท่านั้น  หากทำมากกว่านั้นก็มักได้ผลไม่ดี ไม่เต็มที่ และอาจดูดแล้วได้ผิวไม่เรียบ หรือไม่ได้ผล

กรณีที่พี้นที่ต้องการดูดไขมันค่อนข้างใหญ่มากกว่าฝ่ามือ หรือมีไขมันปริมาณมากและต้องการให้เห็นผลการรักษาชัดเจน หรือทำในบริเวณที่เมีเส้นประสาทเยอะสามารถเกิดความเจ็บปวดมาก หรือในรายที่อดทนต่อความเจ็บปวดได้น้อย แนะนำให้ยาสลบทางเส้นเลือดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าใช้เพียงแค่การฉีดยาชาอย่างชัดเจน

 

ขั้นตอนการผ่าตัดใช้เวลานานแค่ไหน?

ขึ้นอยู่กับขนาดบริเวณที่ทำการรักษาและปริมาณไขมันส่วนเกิน โดยทั่วไปแล้วใช้เวลาประมาณ 2-4 ชั่วโมงต่อบริเวณ การใช้เวลาผ่าตัดที่สั้นเกินปกติอาจทำให้เห็นผลการรักษาไม่ดีเท่าที่ควร หรือไม่สมบูรณ์

นอกจากนี้ในวันที่ผ่าตัดจะต้องมีการพักฟื้นที่คลินิกอีก 2-3 ชั่วโมงหลังเสร็จผ่าตัดเพื่อความปลอดภัย และตรวจดูความเรียบร้อยของการผ่าตัด ควรมีญาติมารับ ไม่ควรเดินทางกลับเอง ห้ามขับรถในวันผ่าตัดโดยเด็ดขาด

 

ใช้เวลาพักฟื้นนานแค่ไหน?

ระยะเวลาการพักฟื้นจนกระทั่งปกติแต่ละบุคคลอาจจะแตกต่างกัน ซึ่งขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันที่ดูดออกและจำนวนบริเวณที่ทำการรักษา  ถ้าหากว่าผู้รับการรักษาต้องกลับไปทำงานในวันวันรุ่งขึ้นอาจสามารถไปทำงานได้ แต่ต้องเป็นงานที่ไม่เคลื่อนไหวร่างกายมากนัก

ผู้รับการรักษาต้องกลับมาตรวจตามนัดในช่วง1 สัปดาห์แรกหลังผ่าตัด การปฏิบัติตามคำสั่งแพทย์อย่างเคร่งครัดและมาตรวจตามแพทย์นัดเป็นสิ่งสำคัญมาก  การไม่กลับมาตรวจตามกำหนดอาจส่งผลเสียหลังการรักษาได้

หลังการดูดไขมันผู้รับการรักษาจำเป็นต้องสวมชุดผ้ายืด (Body suit, Medical Garment) เพื่อพยุงรัด บริเวณที่ทำการรักษา  ทั้งกลางวันและกลางคืนยกเว้นเวลาอาบน้ำเป็นเวลาประมาณ 2-4 สัปดาห์แรก    หลังจากนั้นแนะนำให้ใส่ชุด Body suit เฉพาะเวลากลางวันที่มีการเคลื่อนไหวร่างกายต่ออีก 4-6 เดือนหรือมากกว่านั้นตามความเห็นของแพทย์

 

ข้อควรระวังและความเสี่ยงจากการดูดไขมัน 

 • ภาวะที่พบบ่อยหลังทำการดูดไขมันได้แก่ อาการบวม เขียวช้ำ เลือดออกเล็กน้อย ชา ผิวหนังถลอกหรือไหม้  ซึ่งอาจเกิดได้ชั่วคราว และหายไปเองใน 2-6 สัปดาห์
 • ภาวะติดเชื้อ อาจเกิดขึ้นได้แต่น้อยมาก แพทย์ที่มีประสบการณ์ในการดูแล ทั้งก่อน  ขณะทำผ่าตัดและหลังผ่าตัด รวมทั้งขั้นตอนการผ่าตัดที่ปลอดเชื้อและได้มาตรฐานจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องคำนึงถึง  ซึ่งจะช่วยให้ลดโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนเหล่านี้ได้
 • การได้รับยาแก้ปวด ยาฆ่าเชื้อ และดูแลแผลอย่างใกล้ชิดโดยทีมผู้เชี่ยวชาญ ของ Dream Clinic  การใส่ผ้าพัน และชุดกระชับหลังผ่าตัดอย่างเหมาะสม การตรวจติดตามและดูแลแผลโดยแพทย์อย่างต่อเนื่องจะทำให้ได้ผลการรักษาที่ดี และลดความเสี่ยงต่างๆลงได้
 • ภาวะแทรกซ้อนอื่นๆที่อาจเกิดได้น้อยมีหลายอย่างสามารถป้องกันได้ ซึ่งดรีมคลินิกมีระบบมาตรฐานความปลอดภัยป้องกันภาวะแทรกซ้อนต่างๆไว้ หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามจากแพทย์ผู้ทำการรักษาได้โดยตรง

 

ปัญหาของการทำ VASER ในคลินิกที่ไม่ใช่คลินิกแพทย์เฉพาะทางศัลยกรรมตกแต่ง 

ปัจจุบันในประเทศไทยการผ่าตัดที่ทำกันในหลายคลินิกขาดมาตรฐาน  มีการผิดหลักการทางการแพทย์จำนวนมากเพียงเพื่อลดต้นทุนเพื่อทำการดูดไขมันด้วยโปรโมชั่นต่างๆ   ซึ่งจะเพิ่มความเสี่ยงของผู้ป่วยทำให้การผ่าตัดไม่ปลอดภัยการผ่าตัด     ที่พบโดยทั่วไปเช่น

 • ไม่มีการให้น้ำเกลือขณะผ่าตัด
 • ไม่มีการงดน้ำและอาหารก่อนผ่าตัดอย่างน้อย6 ชั่วโมง
 • ไม่มีการให้ออกซิเจนระหว่างการผ่าตัด
 • ไม่มีการใช้เครื่องmonitor ติดตามสัญญาณชีพตลอดเวลา
 • ไม่มีทีมแพทย์ พยาบาล ที่ชำนาญช่วยในการให้ยาสลบหรือยานอนหลับอย่างเหมาะสม
 • ไม่มีการตรวจเช็คประวัติการเจ็บป่วยหรือตรวจเพิ่มเติมก่อนผ่าตัด
 • ไม่มีระบบการช่วยชีวิตในห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐาน
 • ไม่มีระบบการพักฟื้นหลังผ่าตัดที่ได้มาตรฐาน
 • ไม่มีพยาบาลห้องผ่าตัดที่ได้รับการอบรมตามมาตรฐานโรงพยาบาล
 • ระบบปลอดเชื้อห้องผ่าตัด การใช้ผ้าผ่าตัดและเครื่องมือผ่าตัดไม่ดีพอทำให้เกิดการติดเชื้อ
 • ไม่มีระบบการตรวจติดตามโดยแพทย์หลังผ่าตัด
 • เทคนิคแพทย์ผ่าตัดไม่ดีเพราะไม่ผ่านการอบรมศัลยกรรมตกแต่งโดยตรง
 • มีการแอบอ้างจากแพทย์ทั่วไปที่ไปอบรมหลักสูตรดูดไขมันระยะสั้น (ซึ่งมักจะไม่เพียงพอที่จะทำให้การผ่าตัดได้ผลดี) แล้วอ้างตัวว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญเป็นจำนวนมาก ฯลฯ

 

การเตรียมตัวก่อนทำ VASER 

 • พบศัลยแพทย์เพื่อตรวจเช็คสุขภาพ ลักษณะผิวหนังและไขมันสะสม และวัดขนาดประเมินปริมาณไขมัน ประเมินความหย่อนของผิวหนัง รูปทรงที่ไม่เท่ากัน ผิวหนังที่ไม่เรียบอยู่เดิมหรือเซลลูไลท์ (ผิวเปลือกส้มจากพังผืดในชั้นไขมันใต้ผิวหนัง)• แจ้งให้แพทย์ทราบถึงโรคประจำตัวและประวัติการแพ้ยา เช่น ความดันโลหิตสูง, เบาหวาน, หอบหืด• งดยา และอาหารเสริมที่ทำให้เลือดหยุดช้า เช่น แอสไพริน บลูเฟน น้ำมันปลา วิตามินอี แปะก๊วย ฯลฯ• อาบน้ำชำระร่างกายให้สะอาด
 • งดน้ำและอาหารอย่างน้อย 6 ชม.• ควรหลีกเลี่ยงการทำช่วงที่มีประจำเดือน• ถ้าความดันสูงควรควบคุมความดัน ให้อยู่ต่ำกว่า 140/90 มิลลิเมตร ปรอท• ผู้ที่เป็นโรคประจำตัวหรือร่างกายไม่แข็งแรง ไม่ควรดูดไขมันปริมาณมากๆ ในครั้งเดียว เพราะการเสียเลือดมาก ทำให้มีผลต่อระบบไหลเวียนโลหิตได้• เตรียมตัวหยุดงานประมาณ 1-2 วัน• งดสูบบุหรี่ ประมาณ 1 – 2 สัปดาห์ก่อนผ่าตัด

 

การปฏิบัติตนหลังทำVASER 

 

ขั้นตอนการดูแลหลังทำ

 • แพทย์จะให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดในรายละเอียดภายหลังจากการทำจะซึ่งอาจมีอาการบวม ต้องพันผ้าหรือผ้ายืดแบบรัดพิเศษเฉพาะส่วน  ( Compression garment )  ตลอด 24 ชั่วโมงในช่วงประมาณ 2 – 4 สัปดาห์แรกหลังทำ
 • และหลังจากบริเวณที่ดูดไขมันหายบวมแล้ว อาการบวมจะเลื่อนลงไปที่อวัยวะล่าง ควรใส่ชุดกระชับบริเวณที่ดูดไขมันไว้อีก 2 – 6 เดือน เฉพาะเวลากลางวัน โดยสามารถถอดออกได้เวลานอน
 • ช่วง 1-3 วันแรก แผลผ่าตัดจะมีน้ำเกลือซึมออกมา ถ้าแผลมีน้ำซึมควรทำการเปลี่ยนผ้าก๊อตปิดแผลอย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง
 • อาการ บวม รอยเขียวช้ำ อาการเจ็บ ชา หรือรู้สึกแสบร้อนอาจเกิดขึ้นได้  แต่เป็นเพียงชั่วคราวในช่วงแรกหลังการผ่าตัดเท่านั้น  ซึ่งหลังจาก 1 ถึง 6 เดือนไปแล้ว อาการบวม เขียว ช้ำ ทั้งหมดจะหายไป หรือเร็วช้าขึ้นกับปริมาณไขมันและบริเวณของร่างกายที่ทำ
 • โดยทั่วไปจะสามารถกลับไปทำงานได้ภายใน 2 – 7 วัน
 • สามารถขับรถได้เมื่อขยับแขนขาได้ตามปกติหลัง หยุดทานยาแก้ปวดแล้ว
 • การทำงานหนักหรือการออกกำลังกาย ควรทำหลังผ่าตัดแล้วอย่างน้อย 2 ถึง 4 สัปดาห์

นานแค่ไหนจึงจะเห็นผล

 • ผู้รับการรักษาหลายรายจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของสัดส่วนทันทีหลังการ รักษา  บางคนอาจรอยุบบวม 2-4 สัปดาห์
 • ส่วนการกระชับผิวนั้นที่จะเห็นการเปลี่ยนแปลงชัดเจนหลังการรักษาประมาณ 4-6 เดือน
 • หลังการดูดไขมันแล้วผลจะถาวรได้  จะต้องมีการควบคุมอาหารและออกกำลังกายต่ออย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ

 

 _____________________________________________________________________________________

VASER ต้นขา

ต้นขาหรือสะโพกที่มีขนาดใหญ่เกินไป เมื่อเทียบกับลำตัว ทำให้รูปร่างส่วนบนและล่างไม่สมดุลกัน ดูไม่สวยงามสมส่วน หลายคนที่มีขนาดส่วนล่างของลำตัวใหญ่ แม้จะควบคุมการกินอาหารหรือออกกำลังกายเต็มที่แล้ว ก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหานี้ได้ การทำเวเซอร์ต้นขาสามารถช่วยลดขนาดต้นขาได้โดยรอบ ตั้งแต่สะโพกด้านบนลงไปจนถึง

เข่าซึ่งจะช่วยให้ช่วงล่างของร่างกายดูเรียวเรียบไม่มีส่วนเกินป่องออกด้านข้าง ร่างกายดูสวยงามและเกิดความสมดุลยิ่งขึ้น

ผิวหนังคนเอเชียมีปัญหา เกิดรอยแผลเป็นจากรอยเจาะการดูดไขมันได้ง่าย จึงต้องมีเทคนิคพิเศษเพื่อช่วยให้มีการซ่อนรอยแผลตามขอบกางเกงในโดยไม่มีแผลเป็นหรือจุดดำที่เห็นได้ชัดอยู่กลางขาหรือเข่า เพื่อขาที่เรียบได้สัดส่วนและไร้รอยแผลเป็นน่าเกลียด

information - Vaser Leg

 

VASER หน้าท้อง

ไขมันหน้าท้องเป็นบริเวณที่ตอบสนองต่อน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นได้มาก ถ้าเราอ้วนขึ้นไขมันหน้าท้องมักจะสะสมมากขึ้นก่อนบริเวณอื่น แต่เมื่อลดน้ำหนักหลายคนมักพบว่าไขมันมันหน้าท้องกลับตอบสนองน้อยทำให้ลดขนาดลงได้ยาก ทำให้เกิดปัญหาไขมันสะสม

การดูดไขมันเวเซอร์หน้าท้องจะช่วยกำจัดไขมันหน้าท้องส่วนเกินที่ลดยาก ช่วยลดไขมันที่ไม่ตอบสนองต่อการควบคุมอาหารหรือออกกำลังกาย ซึ่งมักสามารถกำจัดได้ด้วยการทำเวเซอร์เพียงครั้งเดียวด้วยเทคนิคพิเศษของดรีมคลินิกจะช่วยลดจำนวนแผลและซ่อนแผลเป็นให้อยู่ในแนวกางเกงในและขอบของร่างกายจึงไม่มีแผลเป็นที่น่าเกลียดอยู่กลางหน้าท้อง

การทำเวเซอร์หน้าท้องเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เพราะสามารถลดสัดส่วนได้ชัดเจน เพื่อให้ได้หน้าท้องที่เรียบแบนมีส่วนโค้งเว้าคอดลงที่เอวและสะโพก สวมใส่เสื้อผ้าได้มั่นใจยิ่งขึ้น

 

information - Vaser abdomen

 

VASER ต้นแขน

ต้นแขนที่เล็ก เรียว กระชับ ไม่มีส่วนเกินที่ด้านหน้า หรือ ด้านหลังรักแร้ ช่วยให้น่ามองและดึงดูดกว่าต้นแขนใหญ่ๆ หรือมีเนื้อหย่อนย้วย การดูดไขมันด้วย Vaserเป็นเทคนิคที่ช่วยให้แขนเล็กและกระชับได้มากกว่าการทำทรีทเมนต์อื่นๆอย่างชัดเจนการพักฟื้นใช้เวลาไม่นาน และสามารถเห็นความแตกต่างได้มากกว่าบริเวณอื่นๆ

information - Vaser arm

 

 

VASER ลดขนาดหน้าอกผู้ชาย (Gynecomastia)

เต้านมขนาดใหญ่ผิดปกติในผู้ชายเกิดจากความไม่สมดุลของฮอร์โมน เอสโตรเจนและเทสโทสเตอโลน ซึ่งมักมีผลกับเต้านมทั้งสองข้าง สามารถพบได้บ่อยในช่วงวัยรุ่น แต่ในผู้ชายที่อายุมากก็สามารถพบได้บ้างจากปัจจัยความไม่สมดุลของฮอร์โมน โดยทั่วไปภาวะเต้านมโตในผู้ชายมักไม่มีปัญหาร้ายแรงแต่บางรายอาจมีอาการเจ็บ หรือเกิดความอาย ไม่มั่นใจในรูปร่างตนเองได้   การรักษาควรเริ่มจากการปรึกษากับศัลยแพทย์ตกแต่งผู้เชี่ยวชาญเพื่อประเมินว่าไม่ได้มีโรคอื่นแทรกซ้อน ถ้าเนื้อเต้านมมีขนาดไม่ใหญ่มากหรือเป็นเนื้อเยื่อไขมันเป็นส่วนใหญ่การดูดไขมันด้วยVASER ที่หน้าอกโดยศัลยแพทย์ตกแต่งผู้เชี่ยวชาญสามารถลดขนาดเต้านมลงได้โดยการมีแผลเจาะเพียงรูเดียวซึ่งมักได้ผลการรักษาที่ดีมาก    แต่หากเนื้อเต้านมมีขนาดใหญ่หรือเป็นก้อนแข็งมากอาจต้องทำการดูดไขมันVASERควบคู่กับการเปิดแผลเพื่อตัดเนื้อเยื่อเต้านมออกด้วย

 

                 ปัญหาของผู้ชายอ้วนหรือเคยอ้วน ในคนที่เคยอ้วนขนาดเต้านมจะขยายใหญ่ขึ้น แม้จะลดน้ำหนักลงแล้วหน้าอกก็ไม่ลดลง  สามารถแก้ไขได้ด้วยการทำเวเซอร์  ซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษกว่าการทำเวเซอร์ทั่วไป เพราะนอกจากดูดลดไขมันออกไปแล้วต้องมีการลดขนาดเนื้อเต้านมไปด้วย

                      จุดเด่นของการทำเวเซอร์ลดขนาดหน้าอกผู้ชายที่ ดรีมคลินิก คือ ช้ำบวมน้อย และแผลเล็กมากจนแทบไม่เห็นเพราะซ่อนอยู่ที่รักแร้ ไม่มีรอยแผลให้เห็นกลางหน้าอก ที่ลานหัวนม หรือใต้ราวนม

ลดขนาดหน้าอกผู้ชาย ลดขนาดหน้าอกผู้ชาย

Vaser breast 01

bt-ba

 

VASER Hi-definition  (6-pack)

High-definition Liposculpture คือเทคนิคขั้นสูงของการดูดไขมันแบบสามมิติ (etching) ซึ่งทำให้เกิดเป็นร่องและความนูน โดยเลียนแบบตามรูปทรงกล้ามเนื้อในบริเวณนั้น ทำให้เห็นชัดเจนยิ่งขึ้นนิยมทำในบริเวณลำตัว หน้าอก หลังก้น โดยการทำรูปทรงของกล้ามเนื้อในผู้ชายและผู้หญิงจะมีความแตกต่างกันอาศัยเทคนิคขั้นสูง ดังนั้นศัลยแพทย์ตกแต่งที่ทำต้องได้รับการฝึกอบรมเป็นพิเศษระยะเวลาผ่าตัดนานเพราะขั้นตอนซับซ้อนกว่า และระยะเวลาพักฟื้น และรอยุบบวมก็นานกว่าการทำ VASER แบบปกติทั่วไป จำเป็นต้องมีการตรวจติดตามโดยแพทย์หลังผ่าตัดอย่างใกล้ชิดมากกว่าและเป็นเวลานานกว่าการทำ VASERแบบปกติทั่วไป

 information - Vaser Hi-def

 

 

 

 ____________________________________________________________________________________

.

 

 

 

 

 

ภาพก่อน-หลังทำ VASER คนไข้ดรีมคลินิก

VASER ท้อง

ดูดไขมันเวเซอร์ vaser ต้นขา

ดูดไขมันเวเซอร์ vaser ต้นขา หน้าท้อง

ดูดไขมันเวเซอร์ vaser ต้นขา หน้าท้อง

ดูดไขมันเวเซอร์ vaser ต้นขาvaser เอว

vaser เอว

 

vaser ต้นขา

vaser ขา

vaser thigh

 

vaser แขน

 

vaser แขน

 

 

ภาพก่อน-หลัง (คลิกเพื่อดูภาพเพิ่มเติม) >>>

vaser-arm

vaser-abdomen2

vaser-abdomen

vaser thigh

vaser ขา

vaser หน้าอกผู้ชาย

vaser-hidef

Vaser breast 16

bt-ba

 ดูภาพก่อน-หลัง ทั้งหมด คลิกที่นี่ >>

 


.

 

 

 

 

 

รีวิว เสียงประทับใจ จากคนไข้ Dream Clinicvaser ซ่อนแผล dream clinic หมอทรงยศ

vaser 6S ซ่อนแผล สัดส่วนลดชัดเจน ไม่เห็นแผลเป็น หมอทรงยศ

vaser dream clinic ซ่อนแผล ดูดไขมัน 6S

 

 

 

vaser 6S ดูดไขมัน ซ่อนแผล dream หมอทรงยศ สบาย ไขมันเยอะ

 

 

 

Testimonial รีวิว รอยเจาะvaser ดูดไขมัน

 

 

vaser ดูดไขมัน 6S ไม่เจ็บ พักฟื้น หายไว dream หมอทรงยศ

 

vaser ซ่อนแผล dream clinic หมอทรงยศ

 

รีวิวดูดไขมันเวเซอร์

 

 

vaser ดูดไขมัน ซ่อนแผล ไร้แผล เห็นผลชัดเจน หมอทรงยศ

 

 

 

 

รีวิวดูดไขมันหน้าท้อง

 

 

 

vaser ขา testimonial
คุณหวาน  ก่อนทำVASER ที่ดรีมคลินิก  น้ำหนัก  53 กิโลกรัม  ดูดไขมันต้นขา ได้ 4 ลิตร (ข้างละ 2 ลิตร) ขาเล็กลง ดูเรียวขึ้นอย่างชัดเจน และเป็นธรรมชาติ

 

 

testimonial vaser

 

 

testimonial vaser dream

vaser ดูดไขมัน คุณภาพสูง วันเดียวเห็นผล ไม่มีรอยแผลเป็น หมอทรงยศ ดรีม

Testimonial vaser dream

 

ดูดไขมัน ฉีดไขมันเสริมหน้าอกtestimonial vaser dream 005

แก้ไข ดูดไขมัน vaser ซ่อนแผล หมอทรงยศ เห็นผลชัด

 

vaser ดูดไขมัน ลดต้นขา

 

แก้ไข ดูดไขมัน VASER ไม่เรียบ dream clinic

vaser testimonial before after หมอทรงยศ dream

 

 

รีวิว VASER ที่ Dream Clinic

 

vaser liposuction 6s
ดูรีวิว  ดูดไขมัน VASER ที่นี่ >>

 


.

แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง

หมอทรงยศ จันทจิตร์ ศัลยแพทย์ตกแต่ง

ประวัติ นายแพทย์ ทรงยศ จันทจิตร์ ( คลิกเพื่ออ่านต่อ )>>>

 

songyosmd

นายแพทย์ทรงยศ จันทจิตร์

ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านเลเซอร์และศัลยกรรมตกแต่งโดยตรงจากสถาบันในไทยและเกาหลี (ประกาศนียบัตรด้านศัลยกรรมตกแต่งจากรามาธิบดีและ IPSTC, Korea)

ผู้ก่อตั้งดรีมคลินิก ยึดหลักดูแลความงามอย่างพอเหมาะ เป็นธรรมชาติ หรือ Beauty with Senses เป็นที่ยอมรับในฝีมือศัลยกรรมตกแต่งและความงามทั้งจากชาวไทยและชาวต่างชาติ เชี่ยวชาญตั้งแต่การดูแลรักษาผิวพรรณ Botox, Filler & Laser,การปรับรูปหน้าและรูปร่างโดยใช้ไขมันตัวเอง (Micro Fat Grafting) และศัลยกรรมตกแต่งนอกจากนั้นยังมีผลงานทางวิชาการ และเป็นคอลัมนิสต์ ให้กับหนังสือพิมพ์นิตยสารต่างๆมากมาย

ประวัติเด่น

• Member of The Society of Plastic and Reconstructive Surgeons of Thailand

สมาชิกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งและศัลยกรรมโครงสร้างของประเทศไทย

• Member of The Society of Aesthetic Plastic Surgeons of Thailand

สมาชิกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งของประเทศไทย

• Member of The International Society of Aesthetic Plastic Surgery (ISAPS)

สมาชิกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งนานาชาติคนที่ 13ของประเทศไทย

• Certificate of Rhinoplasty training : International Plastic Surgery Training Center, Korea

ศัลยแพทย์ไทยคนแรกและคนเดียวที่จบการศัลยกรรมจมูกเฉพาะทางจากเกาหลี

• Certificate of Liposuction training : International Plastic Surgery Training Center, Korea

ศัลยแพทย์ไทยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางการดูดไขมันด้วยเทคนิคพิเศษจากเกาหลี ซึ่งเชี่ยวชาญในการทำหน้าท้องซิกแพ็ค (Six packs) และการทำขาเล็กแบบดาราเกาหลี (ที่เดียวในไทย)

• Certificate of Micro Fat Grafting training – MAFT :Taiwan

ศัลยแพทย์ไทยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางการปรับรูปหน้าและรูปร่างโดยใช้ไขมันและ Stem Cell ของตัวเอง

• Certificate of Advance Technique Treadlift training : Asia Aesthetic Training Acadamy, Korea

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการร้อยไหมขั้นสูงจากสถาบันAATAเกาหลี

สมาชิก

สมาชิกแพทยสภา

สมาคมศัลยแพทย์ทั่วไปแห่งประเทศไทย ปี พ.ศ. 2549

สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย ปี พ.ศ. 2552

สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยแห่งประเทศไทย (ThSAPS) ปี พ.ศ. 2552

สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งประเทศทางตะวันออกของเอเชีย (OSAPS) ปี พ.ศ. 2555

สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยนานาชาติ (ISAPS) ปี พ.ศ. 2556

img030

vaserliposuctionsurgery vaser_liposelection
vaser_certificate01 vaser_doctor

 

buttomfree

.

 

 

 

ติดต่อ ดรีมคลินิก

 

 กดโทรเพื่อปรึกษาและรับส่วนลดพิเศษ Call Center: 091-792-4040

โทร.ติดต่อเรา

 

เพิ่มเพื่อน