(+66) 02-693-9911

ฉีดไขมันเติมเต็มใบหน้า ( Microfat Grafting )

 

ฉีดไขมันเติมเต็มใบหน้า  |   Microfat Grafting

 

ปลูกถ่ายไขมัน microfat transplantation

 

โปรฉีดไขมัน microfat

 

 

ฉีดไขมัน เสริมหน้าอก

 

Micro-fat เทคนิคใหม่ ! ในการฉีดปรับรูปหน้า

- ไม่มีแผลเป็น

- ไม่มีสารแปลกปลอมเหมือนฟิลเลอร์  ไม่ไหล

- เพราะเป็นเซลล์ไขมันที่มีชีวิต ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ อ่อนเยาว์  เป็นเนื้อเดียวกับผิวหน้า และอยู่คงทนไปนาน

- ปลอดภัย  ไม่เจ็บ

- ใช้ไขมันตัวเองที่ดูดออกมา สามารถทำพร้อมการดูดไขมัน VASER  พักฟื้นพร้อมกันในครั้งเดียว

 อ่านต่อเรื่องการดูดไขมันด้วย VASER >>

 

ฉีดไขมัน อย่างไร dream clinic MAF

before_after

วารสาร maf

 

 

 

 

 

ภาพ ก่อน-หลัง ฉีดไขมันเติมเต็มใบหน้าด้วยเทคนิคไมโครแฟท ( Microfat – Grafting )

 

 1.ฉีดไขมันเติมเต็มบริเวณหน้าผาก / ขมับ    ( Microfat – Grafting )

                 เพิ่มความนูนของหน้าผาก ช่วยให้ใบหน้ายาว เป็นรูปไข่  ดูมีมิติ  รับกับจมูกที่โด่งสวย      ปัจจุบันการเติมไขมันหน้าผากเป็นบริเวณที่สาวเกาหลีนิยมทำ รองลงมาจาก ศัลยกรรมจมูกและตา

ฉีดไขมันหน้าผาก

ฉีดไขมันเสริมหน้าผาก จมูก

ฉีดไขมันเสริมหน้าผาก

 

 

2.ฉีดไขมันเติมเต็มบริเวณใต้ตา  ( Microfat – Grafting )

          แก้ไขร่องใต้ตาลึก ลดรอยดำคล้ำซึ่งเกิดจากผิวหนังบาง ลดรอยเส้นเลือดที่ผิวหนังใต้ตา  ลดรอยเหี่ยวย่นใต้ตา  สามารถทำพร้อมตัดถุงใต้ตาและทำผ่าตัดตาล่างได้อย่างปลอดภัย

          หลายคนผ่าตัดถุงใต้ตาแต่ไม่สามารถแก้ปัญหาร่องใต้ตาลึกได้ เพราะขาดไขมัน การฉีดเติมไขมันใต้ตา เป็นการแก้ปัญหาที่ตรงจุดสำหรับcaseเหล่านี้

microfat-eye2

microfat-eye

microfat-eye3

3.ฉีดไขมันเติมเต็มปรับหน้าเรียว ลดแก้มตอบ และร่องแก้ม / ร่องใต้มุมปาก ( Microfat – Grafting )

            แก้ไขปัญหาแก้มตอบทำให้เห็นโหนกแก้มสูง ทำให้หน้าดูไม่อ่อนหวานและแก่กว่าวัย  การเติมไขมัน ทำให้หน้าอวบอิ่ม และดูอ่อนเยาว์ลงอย่างเป็นธรรมชาติ

microfat-cheek

การฉีดไขมันลดร่องแก้ม ช่วยทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น

microfat-indianline

4.ฉีดเติมไขมันคาง  ( Microfat – Grafting )

            แก้ปัญหาคางสั้น  คางดูแหลมหรือป้านเกินไป  เติมกรามให้ดูเรียวขึ้นได้ตลอดแนวเพื่อรับหน้าเรียว V shape    หลายรายสามารถฉีดไขมันเพื่อแก้ไขปัญหาทำซิลิโคนคางมาแล้วดูไม่ธรรมชาติได้โดยไม่ต้องถอดแก้

 

microfat-chin2

microfat-chin

 

5.การฉีดเติมไขมันบริเวณอื่นๆของใบหน้า และ ร่างกาย ( Microfat – Grafting )

            การฉีดไขมันขั้นสูงด้วย Micro fat graft สามารถแก้ไขปัญหาที่ใบหน้าอื่นๆเช่น ลดตาบนที่ลึกโหล  เติมสันหรือ ปลายจมูกหยดน้ำ ติ่งหู    และสามารถปรับรูปร่างในส่วนอื่นๆของร่างกายได้อีกด้วย  เช่น ฉีดแก้มือเหี่ยวเห็นเส้นเลือด  ฉีดไขมันเสริมสะโพก หรือ ฉีดไขมันเสริมหน้าอก ซึ่งสามารถแก้ปัญหาในผู้ที่เคยทำซิลิโคนมาแล้วเห็นขอบ ดูกลมเป็นบล็อกไม่ธรรมชาติหรือร่องอกดูไม่ชิดกันได้

 

 

microfat-hand

microfat-hand2

 

 อ่านต่อเรื่องการดูดไขมันด้วย VASER >>

 

 

 

 

เสียงประทับใจการดูดไขมัน พร้อมฉีดไขมันเทคนิคใหม่ Microfat

Dream microfat grafting หมอทรงยศ ฉีดไขมันตัวเอง ใบหน้า หน้าผาก ร่องใต้ตา

 

ดูดไขมัน ฉีดไขมันเสริมหน้าอกtestimonial vaser dream 005

 

testimonial microfat dream ฉีดไขมันตัวเอง

 

microfat ฉีดไขมันตัวเอง เสริมหน้าผาก ขมับ คาง แก้ม หมอทรงยศ ดรีม

 

Microfat Grafting :  เทคนิคใหม่ในการฉีดไขมัน

 

Micro fat Grafting หรือ การฉีดไขมันด้วยเทคนิคไมโครแฟท เป็นการปลูกถ่ายไขมันจากส่วนอื่นของร่างกายตนเอง มาฉีดเพื่อการเติมเต็ม ปรับสัดส่วนรูปร่าง และ ความหนาของชั้นใต้ผิวหนังในบริเวณที่ต้องการ

โดยการดูดไขมันจากส่วนเกินของร่างกาย   มาผ่านกระบวนการคัดแยกเซลล์ที่เหมาะสมแล้วนำมาฉีดกลับเข้าไปในใบหน้าหรือส่วนอื่นของร่างกาย โดยมีจุดประสงค์เพื่อเติมเต็มชั้นใต้ผิวหนัง  และปรับรูปร่างส่วนที่ทำการฉีดนั้น   โดยเซลล์ไขมันจะยังมีชีวิตอยู่ต่อไป

Microfat sp01 Microfat sp02 Microfat sp03

 

หลักการของการฉีดไขมันคือการเติมเต็มส่วนต่างๆของร่างกาย คล้ายการรักษาด้วยฟิลเลอร์หรือการเสริมส่วนต่างๆของร่างกายด้วยซิลิโคน  ซึ่งปัจจุบันเทคนิคการฉีดไขมันเริ่มเป็นที่นิยมและมาแทนที่การฉีดฟิลเลอร์ หรือการเสริมซิลิโคนมากขึ้น เพราะเป็นเทคนิคที่ปลอดภัยกว่า อยู่ได้นานกว่า และมีปัญหาแทรกซ้อนน้อยกว่าทั้งสองวิธีดังกล่าว

 

ข้อดีของการฉีดไขมัน เมื่อเทียบกับการฉีดฟิลเลอร์
 1. ไขมันที่เติมเต็มช่วยเพิ่มความอ่อนเยาว์ของใบหน้า ช่วยให้ผิวพรรณดูสดใสขึ้น ที่เห็นได้ชัดที่สุดคือ ลดรอยดำคล้ำจากผิวหนังที่บางบริเวณใต้ตาและนอกจากนี้ไขมันที่ฉีดช่วยให้มองเห็นรอยเส้นเลือดใต้ผิวหนังน้อยลง เนื่องจากตัวไขมันมีสีเหลืองนวลทำให้ชั้นใต้ผิวหนังหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ในขณะที่การฉีดฟิลเลอร์ซึ่งมีลักษณะเป็นเจลใสไม่มีสีใดๆ แม้จะเติมเต็มใต้ผิวหนังแต่ก็ไม่ได้ช่วยลดรอยดำคล้ำหรือรอยเส้นเลือดได้ดีเท่าการฉีดไขมัน
 2. การฉีดเติมไขมันจะใช้เป็นเซลล์ไขมันจากร่างกายตัวเองที่ยังคงมีชีวิตอยู่  ซึ่งถือเป็นสิ่งที่เข้ากันได้กับร่างกายได้ดีที่สุด  ไม่ใช่สารแปลกปลอมเหมือนการฉีดฟิลเลอร์สารเติมเต็ม หรือไขมันเทียมใดๆ จึงไม่ต้องกังวลว่าจะมีปัญหาบวมแดง อาการแพ้ หรืออักเสบจากการต่อต้านสารแปลกปลอมของร่างกายตามมาเหมือนกับที่พบได้บ่อยจากการฉีดสารเติมเต็มอื่นๆ
 3. ไขมันที่ฉีดเข้าไปแล้วได้เลือดมาเลี้ยงอย่างเหมาะสมจะกลมกลืนไปกับเนื้อเยื่อบริเวณนั้นและติดทนนานตลอดไป  ไม่สลายไปจนหมดเหมือนการฉีดฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็มอย่างอื่น
 4. เป็นการลดไขมันออกจากส่วนเกินของร่างกายเช่นหน้าท้องหรือต้นขา  แล้วนำไขมันกลับมาใช้ประโยชน์ถือเป็นการผ่าตัดเพียงครั้งเดียวแต่ได้ประโยชน์ถึงสองบริเวณ
 5. โดยทั่วไปในปริมาณการฉีดที่เท่ากัน การฉีดไขมันราคาถูกกว่าการฉีดสารเติมเต็มที่สังเคราะห์ขึ้น (เทียบเป็นซีซี) และนอกจากนี้ยังไม่ต้องกลับมาฉีดซ้ำบ่อยๆทุก6-8 เดือน เหมือนการฉีดฟิลเลอร์ซึ่งสลายไปแล้วต้องคอยกลับมาเติมเป็นระยะๆ

 

ข้อดีของการฉีดไขมัน เมื่อเทียบกับการเสริมซิลิโคน
 1. การฉีดไขมันไขมันสามารถทดแทนการผ่าตัดเสริมซิลิโคนได้ เช่นในบริเวณ จมูก คาง หน้าผาก โหนกแก้ม หรือ เต้านมซึ่งช่วยลดขนาดแผลที่จะเกิดขึ้นจากการผ่าตัดใส่  เพราะการฉีดไขมันไม่ต้องเปิดแผลยาวเหมือนการใส่ซิลิโคน มีแค่รูเจาะเท่านั้น แผลจึงหายได้เร็วกว่าและไม่ต้องกังวลเรื่องแผลเป็นที่ตามมา
 2. ในกรณีที่เคยเสริมซิลิโคนมาก่อนแล้ว รูปทรงยังไม่เข้าที่  เช่นผิวหนังบางทำให้เห็นขอบซิลิโคนชัดเจน ซิลิโคนเบี้ยว หรือใบหน้าไม่เท่ากันในบางกรณี หรือเสริมซิลิโคนเดิมมีขนาดที่เล็กเกินไปในบางบริเวณ อาจสามารถแก้ไขด้วยการเติมไขมันเสริมเข้าไปเหนือซิลิโคนที่ใส่อยู่ได้โดยอาจไม่ต้องผ่าตัดถอดออก (ต้องให้แพทย์พิจารณาความเหมาะสมแล้วแต่บุคคล)
 3. การฉีดเติมไขมันจะใช้เป็นเซลล์ไขมันจากร่างกายตัวเองที่ยังคงมีชีวิตอยู่  ซึ่งถือเป็นสิ่งที่เข้ากันได้กับร่างกายได้ดีที่สุด  ไม่ใช่เป็นสิ่งแปลกปลอมเหมือซิลิโคน  จึงไม่ต้องกังวลเรื่อง อาการแพ้ หรือ ร่างกายต่อต้าน
 4. การฉีดเติมไขมันจะใช้เป็นเซลล์ไขมันจากร่างกายตัวเองซึ่งจะยังมีชีวิตอยู่ต่อไป ทำให้ระยะยาวไม่เกิดพังผืดล้อมรอบหรือมีการผิดรูปเหมือนการเสริมซิลิโคน

 

ข้อดีของการฉีดไขมันแบบMicro-fat Grafting  เมื่อเทียบกับการฉีดไขมันแบบดั้งเดิม

ในต่างประเทศมีการรักษาด้วยการฉีดไขมันมานานแล้ว แต่ยังมีปัญหาด้านเทคนิคเพราะเครื่องมือที่ใช้ในการฉีดไขมันแบบเดิม หรือFat Graftingจะดูดไขมันออกมาในก้อนที่ใหญ่ และเทคนิคการจัดการก้อนไขมันและเทคนิคการฉีดแบบเดิมให้ผลการฉีดที่ไม่แน่นอน บางบริเวณเพิ่มได้มาก บางบริเวณเพิ่มได้น้อย และพบปัญหาความไม่เรียบของก้อนไขมันได้บ่อย

เทคนิค Micro-fat Grafting  เป็นเทคนิคใหม่ที่ช่วยให้เซลล์ไขมันที่จะนำมาฉีดขนาดเล็กลง และ เวลาทำการฉีดก็สามารถจัดเรียงขนาดให้หยดไขมัน เป็นระเบียบ จึงทำให้ชั้นผิวหนังเรียบเนียนกว่า ลดความเป็นก้อนหรือเป็นคลื่นของผิวหนัง และที่สำคัญที่สุดคือก้อนไขมันที่ขนาดเล็กกว่าเทคนิคเดิมมาก ช่วยให้เซลล์ไขมันมีโอกาสติด รอดชีวิตสูงกว่าเดิม ลดปริมาณการต้องมาฉีดซ้ำลงได้   และเนื่องจากมีเครื่องมือพิเศษที่ช่วยในการจัดเรียงหยดไขมันจึงช่วยลดโอกาสการบาดเจ็บของเนื้อเยื่อและลดการบวมช้ำ และลดเวลาพักฟื้นลงได้มากกว่าการฉีดไขมันแบบเดิมๆ

เทคนิคใหม่ Micro fat

 

 

 

 

สรุปข้อดีของการฉีดไขมันด้วยเทคนิค Micro-fat Grafting เมื่อเทียบกับการฉีดไขมันแบบดั้งเดิมคือ
 1. หลังฉีดไขมันด้วยเทคนิค Micro-fat Grafting ผิวหนังเรียบกว่า ไม่เป็นคลื่นและไม่เป็นก้อนเหมือนการฉีดไขมันแบบเดิมๆ
 2. การฉีดไขมันเทคนิค Micro-fat Grafting ทำให้ผิวหนังบวมช้ำน้อยกว่าเทคนิคการฉีดไขมันแบบเดิม
 3. การฉีดไขมันเทคนิค Micro-fat Grafting ช่วยลดเวลาพักฟื้นให้น้อยลง เมื่อเทียบกับการฉีดไขมันแบบเดิม

 

 

 

information - microfat

 

 

 

 อ่านต่อเรื่องการดูดไขมันด้วย VASER >>

 

 

ติดต่อ

โปรฉีดไขมัน microfat

 dream clinic facial เสริมจมูก ศัลยกรรมตาสองชั้น ฉีดไขมัน microfat

buttomfree